5 CHIẾN LƯỢC BÁN PHÒNG KHÁCH SẠN TRONG MÙA COVID

Ngày đăng: 22/07/21

Đại dịch vẫn đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu và Việt Nam, làm “đóng băng” nhiều ngành kinh tế, trong đó ngành kinh doanh khách sạn cũng chịu nhiều thiệt hại nặng nề.  Thách thức trong bối cảnh dịch COVID-19 càng đòi hỏi doanh nghiệp cần phải có sự “xoay chuyển” liên tục trong định hướng chiến lược cũng như phương thức thực thi các chiến lược đó. Vậy chiến lược nào để khách sạn bán được phòng và tăng trưởng, sống sót hiệu quả trong mùa dịch? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết: “5 chiến lược bán phòng khách sạn trong mùa Covid” bên dưới nhé!

 

 

Chiến lược bán phòng khách sạn số 1: Tập trung vào thị trường Nội địa

Theo Tổ chức Du lịch thế giới, nếu dịch bệnh được kiểm soát và toàn thế giới nới lỏng hạn chế đi lại vào giữa năm 2021 thì cũng sẽ mất 2 - 4 năm để ngành du lịch quốc tế hồi phục bằng với mức của năm 2019. Vì vậy, chuyển hướng tập trung vào thị trường gần và thị trường nội địa là vẫn kế hoạch khả thi và hiệu quả của nhiều khách sạn trong việc nỗ lực phục hồi ngành khách sạn trong tương lai.

Với những chính sách nỗ lực của cơ quan nhà nước hiện nay thì một kịch bản thị trường khách sạn nội địa ​​sẽ sớm lấy lại chỗ đứng trong tương lai là rất khả thi. Những ngày vừa qua, thông tin vaccin về Việt Nam và sẽ được tiêm phòng rộng rãi cho người dân cũng như số ca nhiễm đang dần được kiểm soát như một “làn gió mát” tác động tích cực đến nhu cầu du lịch của du khách nội địa. Đây chính là lúc ngành du lịch khách sạn cần nhìn nhận vai trò quan trọng của việc phát triển, khai thác thị trường nội địa, thị trường tiềm năng gần 100 triệu dân như nước ta để tăng hiệu quả bán phòng khách sạn cho mình.
 

Chiến lược bán phòng khách sạn số 2: Khai thác dựa trên nhu cầu của khách hàng

Với thời đại khó khăn như hiện nay thì việc khai thác dựa trên nhu cầu khách hàng là điều thực sự cần thiết để tăng hiệu quả bán phòng khách sạn. Trong giai đoạn này, các chủ khách sạn cần phải dành nhiều thời gian hơn cho việc nghiên cứu thị, làm các phân tích nhu cầu của khách hàng hiện tại, phân tích đối thủ cạnh tranh,… để thu thập booking tốt hơn. Hãy đa dạng các dịch vụ, nới lỏng các chính sách để khai thác khách hàng hiệu quả hơn.
 

Chiến lược bán phòng khách sạn số 3: Không đóng phòng hoặc làm mất đi sự hiện diện trên OTAs

Một sai lầm khá phổ biến của nhiều khách sạn trong lệnh giãn cách xã hội khi phải tạm ngừng kinh doanh hiện nay là đóng toàn bộ phòng trên OTA đến khi khách sạn hoạt động trở lại. Hãy nhớ rằng, bảng xếp hạng (ranking) trên các trang OTAs chính là một trong những yếu tố then chốt quyết định đến lượng booking của khách sạn của bạn. Việc đóng phòng quá nhiều trên OTA dẫn đến khách sạn của bạn sẽ nằm dưới đáy và chẳng bao giờ khách biết đến bạn. Ranking trên OTA của khách sạn bạn càng cao thì bạn càng có cơ hội tiếp cận thêm các khách hàng và nhận thêm nhiều lượt booking.
 

Chiến lược bán phòng khách sạn số 4: Làm mới lại toàn bộ hình ảnh khách sạn

Covid 19 là cơ hội để bạn chỉnh chu lại hình ảnh khách sạn trong mắt khách hàng. Một nguyên cứu cho thấy khách hàng chỉ dành nhiều nhất 15s để đưa ra quyết định có “nhấn vào” xem khách sạn bạn hay không. Vì vậy, ngoài việc cải thiện phần nội dung, mô tả... cho khách sạn thì các nhà quản lý cũng nên đầu tư một bộ ảnh mới đầy đủ các dịch vụ, phòng ốc, các góc chụp ấn tượng, view đẹp... nhằm làm mới hình ảnh của khách sạn trên các kênh OTA. Một bức ảnh có giá trị hơn vạn lời nói, không chỉ giúp khách hàng sẽ có cái nhìn ấn tượng với khách sạn hơn mà còn giúp khách sạn tăng lượng truy cập (traffic) tự nhiên và từ đó sẽ giúp tăng thứ hạng tìm kiếm của khách sạn cũng như tỷ lệ chuyển đổi đặt phòng khách sạn, giúp bạn bán phòng khách sạn hiệu quả hơn.
 

Chiến lược bán phòng khách sạn số 5: Ứng dụng công nghệ

Trong thời đại công nghệ hiện nay thì việc áp dụng các ứng dụng công nghệ số tiên tiến như phần mềm quản lý khách sạn sẽ giúp doanh nghiệp bạn hiểu rõ khách hàng của mình; đồng thời tiết giảm chi phí, tối đa hóa lợi nhuận, giúp tương tác, chăm sóc khách hàng trực tiếp và từ xa hiệu quả hơn. Một phần mềm quản lý khách sạn hiệu quả sẽ giúp tăng trải nghiệm khách hàng, giảm tối thiểu thời gian, sai xót để điều chỉnh những thứ như giá phòng hoặc tình trạng phòng trống trên các kênh OTA, giúp giảm tối đa chi phí về thời gian, con người, công tác văn phòng và thủ tục hành chính, từ đó chi phí dịch vụ cũng được giảm và cả doanh nghiệp lẫn khách hàng đều được hưởng lợi.

ManMo 3h là phần mềm quản lý khách sạn đang được nhiều nhà quản lý, kinh doanh khách sạn tin dùng bởi nhiều lợi ích mà nó mang lại. Ngoài việc giúp nhà quản lý điều hành khách sạn tốt hơn, phần mềm còn rất dễ dàng sử dụng và bất cứ ai cũng đều có thể thao tác dễ dàng. Sử dụng phần mềm quản lý khách sạn tốt là chiến lược bán phòng hiệu quả nhằm giảm nhân công và đưa tới khách hàng một tiện ích thông minh nhất trong mùa dịch.

Trên đây, ManMo đã giới thiệu đến bạn “5 chiến lược bán phòng khách sạn trong mùa Covid”. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích với bạn khi xây dựng kế hoạch phát triển khách sạn vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Chúc bạn kinh doanh thành công!

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý khách sạn 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SỐ MANTAN

Địa chỉ: 311 Trường Chinh, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0977 138 400/ 0888 11 7373

Email: kinhdoanh@manmo3h.com

Fanpage: https://www.facebook.com/manmo3h